FANDOM


Connect

Connect ("コネクト", phiên âm: "konekuto") là loại kỹ năng được kích hoạt khi kéo-thả một Disc của một nhân vật vào một nhân vật khác trong tổ đội. Chủ nhân của Disc ấy sẽ thực hiện kỹ năng Connect, ngay tiếp theo sau đó, nhân vật được kéo-thả Disc sẽ thực hiện chức năng của Disc ấy. Bằng cách này, người chơi có thể gia tăng số lần hành động (vốn mặc định là 3) trong một lượt đánh.

Để sử dụng được Connect, một nhân vật cần có 3 điểm Connect, thể hiện bằng số dấu tròn đỏ bên trái các Disc của nhân vật đó trong trận đấu. Mỗi Disc mà nhân vật sử dụng, kể cả Disc connect từ người khác, sẽ làm tăng thêm 1 điểm Connect cho nhân vật đó. Khi Connect với nhân vật khác thì người nhận Connect được tăng thêm 1 điểm Connect. Tức là chỉ cần Connect thôi là có 2 điểm, dùng thêm 1 Disc nữa là đủ 3 điểm để Connect. Điểm Connect của mỗi nhân vật tối đa là 3.

Khi đủ điều kiện, sẽ xuất một mũi tên màu xanh lá sáng nhấp nháy trên Disc của nhân vật, báo hiệu Disc ấy có thể kích hoạt Connect. Sau khi Connect, số điểm Connect của nhân vật thực hiện Connect sẽ trở về 0. Điểm Connect được tính ngay sau khi chọn xong 3 Disc mỗi lượt. Tức là dù chỉ mới đánh được 1 Disc mà đã hết đối phương trên sân thì vẫn được tính đủ 3 điểm Connect.

Với Disc-Blast có kèm hướng ảnh hưởng của đòn công kích, khi kéo-thả vào nhân vật khác thì nhân vật ấy sẽ tấn công theo hướng được xác định trên Disc-Blast ấy.


Danh sách Connect
※Xem thêm: Danh sách Puella Magi/Chi tiết
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.