FANDOM


Yellow Warning Sign

SPOILER ALERT
Nội dung tiếp theo dưới đây có thể chứa những thông tin mà bạn chưa trải nghiệm.
Hãy cân nhắc trước khi tiếp tục.

Yellow Warning Sign

INFO REQUEST
Bài viết này có nội dung chưa đầy đủ, rất cần sự giúp đỡ của bạn để giúp hoàn thiện hơn.
Mọi đóng góp đều rất được trân trọng. Xin lưu ý về
Quy tắc viết bài trước khi chỉnh sửa.

Grief Seed ("グリーフシード", phiên âm: "guri-fu shi-do") là vật tâm lõi còn sót lại của một Ma Nữ sau khi bị Puella Magi tiêu diệt. Công dụng chính của Grief Seed là dùng để thanh tẩy ô uế, hồi phục năng lượng cho Soul Gem, nên nó được xem như món phần thưởng mà mọi Puella Magi tới.

Grief Seed có thể tái nở thành Ma Nữ, nếu lượng ô uế mà nó nhận từ Soul Gem đạt đến mức nào đó. Nên sau khi Puella Magi sử dụng xong, Kyubey sẽ xử lý bằng cách thu nó vào cơ thể của mình.

Hình dạng Edit

Hình dạng cơ bản của Grief Seed có thể chia làm ba phần. Đỉnh nhọn bên dưới. Phần giữa hình cầu đen, vân phủ bên ngoài có hình dạng gần giống, liên quan với biểu tượng riêng của mỗi Puella Magi, trước lúc người đó hóa thành Ma Nữ. Và phần đỉnh bên trên là biểu tượng của Ma Nữ mà Grief Seed đó đại diện.

Một số Grief Seed có thể có những chi tiết khác với cơ bản.

Chức năng Edit

Công dụng của Grief Seed được biết như là vật duy nhất (ở thế giới trước khi Ultimate Madoka cải tạo) giúp hồi phục Soul Gem. Dù không chiến đấu, Soul Gem vẫn tiêu hao năng lượng cho các hoạt động sống bình thường, nên việc bổ sung lại phần hao hụt đó là tối quan trọng đối với một Puella Magi.

Tuy là phần tâm lõi của mọi Ma Nữ, nhưng không phải bất kỳ Ma Nữ nào cũng để lại Grief Seed sau khi bị tiêu diệt.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.