FANDOM


Yellow Warning Sign

SPOILER ALERT
Nội dung tiếp theo dưới đây có thể chứa những thông tin mà bạn chưa trải nghiệm.
Hãy cân nhắc trước khi tiếp tục.

Yellow Warning Sign

INFO REQUEST
Bài viết này có nội dung chưa đầy đủ, rất cần sự giúp đỡ của bạn để giúp hoàn thiện hơn.
Mọi đóng góp đều rất được trân trọng. Xin lưu ý về
Quy tắc viết bài trước khi chỉnh sửa.

Ma Nữ ("魔女", phiên âm: "majo") là những kẻ thù mà Puella Magi luôn đối đầu và phải tiêu diệt. Ma Nữ sinh ra từ sự Nguyền rủa, đối lập với sự Hy vọng của Puella Magi. Mỗi Ma Nữ có một Kết giới riêng, sống trong đó cùng các Hầu cận. Khi bị tiêu diệt, Ma Nữ để lại Grief Seed.

Nạn nhân của Ma Nữ là những người bình thường. Ma Nữ khiến họ gây ra những sự cố nguy hiểm tính mạng, hoặc dẫn dụ họ vào Kết giới.

Ngoại hình Edit

Ma Nữ và những thứ liên quan được thiết kế bởi Gekidan Inu Curry, theo phương pháp nghệ thuật cắt dán.

Đa số Ma Nữ không mang dạng người, mà dị hình, do sự kết hợp nhiều thứ với nhau với mô-tuýp đa dạng. Hầu hết các mô-tuýp này có điểm chung là nữ tính.

Hoạt động Edit

Ma Nữ luôn sống trong Kết giới riêng tự tạo ra, như một thế giới song song với thế giới bên ngoài, nên người bình thường không thể nhận thấy sự tồn tại. Nhưng từ bên trong Kết giới, Ma Nữ có thể gây hại lên con người bằng Dấu hôn của Ma Nữ, khiến họ gây ra những vụ việc như tự sát, tai nạn giao thông... Hoặc dẫn dụ họ vào trong Kết giới của mình. Người bình thường vào đó và ra sao thì tùy vào mỗi Ma Nữ, nhưng có vẻ như chưa từng có ai còn sống trở ra.

Ma Nữ là mục tiêu mà Puella Magi nhắm tới (ở thế giới trước khi Ultimate Madoka cải tạo). Vì sau khi bị tiêu diệt, Ma Nữ sẽ để lại Grief Seed, vật có khả năng giúp Puella Magi hồi phục năng lượng đã tiêu hao, cũng như để tẩy uế Soul Gem.

Có ba cách để hình thành một Ma Nữ:

  1. Grief Seed tự nở: Hành động tẩy uế Soul Gem là sự chuyển dịch Nguyền rủa, thứ làm vẩn đục Soul Gem, sang Grief Seed. Hoặc có thể bằng cách nào đó khác. Khi lượng Nguyền rủa trong Grief Seed được tích tụ đến mức nào đó, nó sẽ khiến Ma Nữ tái sinh hoặc sinh ra.
  2. Hầu cận phát triển: Bằng cách gây nguy hại cho vài người, Hầu cận có khả năng "lớn lên", thành như bản sao của Ma Nữ chủ nó.
  3. Soul Gem đạt ô uế cực đại: Sự Nguyền rủa làm ô uế Soul Gem, nếu không được thanh tẩy và tích tụ đến mức nào đó, sẽ khiến Soul Gem biến thành Grief Seed và một Ma Nữ mới được sinh ra.

Mối liên hệ với Puella Magi Edit

Ma Nữ thực chất là dạng sau cùng của một Puella Magi.

Do tuyệt vọng hoặc do sử dụng hết năng lượng ma pháp, khiến Soul Gem bị Nguyền rủa xâm lấn hết Hy vọng. Soul Gem tan vỡ, Grief Seed hiện ra thay thế, Ma Nữ được sinh ra, và Puella Magi chết về mặt thể xác. Một khi đã hóa thành Ma Nữ, người đó sẽ mất hết lý trí, chỉ tồn tại để thỏa tính chất bản thân.

Cách gọi tên hai khái niệm này là một cách chơi chữ. "Thiếu nữ" nghĩa là cô bé, khi cô bé lớn lên sẽ thành "(phụ) nữ". Soul Gem có hình dạng như một quả trứng, sau quá trình "ấp" của Incubator, sẽ "nở" ra Ma Nữ.

Ở thế giới sau khi Ultimate Madoka cải tạo, khi Soul Gem ô uế cực hạn thì nhờ Luật Viên Hoàn mà Soul Gem được thanh tẩy, linh hồn và thể xác của Puella Magi tan biến. Không còn sự Nguyền rủa trong Soul Gem, nên Ma Nữ cũng không xuất hiện.

Do cùng từ một linh hồn mà ra, nên Ma Nữ và Puella Magi đều từng cùng là một người. Trên lý thuyết thì chỉ một trong hai dạng đang tồn tại, và khi đã hóa Ma Nữ thì không thể quay ngược lại. Thế nhưng, các Puella Magi được Luật Viên Hoàn cứu rỗi lại có những khả năng như: Tách rời dạng Ma Nữ chính mình và có thể điều khiển nó, hoặc biến đổi cơ thể thành dạng Ma Nữ... (tại phần Rebellion).

Danh sách Ma Nữ Edit

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.