FANDOM


Memoria

Memoria ("メモリア", phiên âm: "memoria") được định nghĩa là kết tinh từ những ký ức của Puella Magi. Mỗi Memoria đều có ghi chú về hồi ức liên quan, có thể xem được ở bảng thông tin chi tiết của từng Memoria đó. Thế nhưng, công dụng chính của Memoria trong game là giúp tăng cường các chỉ số, bổ sung nội tại, thêm kỹ năng khác ngoài Connect hay Magia (và cả Doppel ) cho nhân vật.

Người chơi có thể sở hữu Memoria từ tất cả các Gacha (xem thêm thông tin tại trang Gacha), hoặc từ trao đổi vật phẩm trong Cửa hàng của các Sự kiện (giới hạn thời gian).

Xem thêm: Danh sách Memoria

Phân loại Edit

Tips 21018

Memoria được chia làm hai loại chính, phân biệt qua hình dạng và màu sắc của ký hiệu ở góc trên bên trái:

MemoriaType Abi
Memoria Nội tại (Ability)
MemoriaType Skill
Memoria Kỹ năng (Skill)
Đối tượng: Chỉ nhân vật được trang bị. Nhân vật được trang bị (buff).
Một hoặc nhiều đối phương (debuff).

Hiệu quả:

Thấp (so với Memoria Kỹ năng cùng cấp bậc). Cao (so với Memoria Nội tại cùng cấp bậc).
Thời gian: Xuyên suốt thời gian trận đấu. 1~3 lượt.
Có yêu cầu thời gian hồi phục để tái sử dụng.
Chỉ số cộng thêm: HP và ATK. HP và DEF.

Cũng như Puella Magi, Memoria cũng được chia những cấp bậc (★1 ~ ★4). Theo đó, cấp bậc càng cao thì hiệu quả và chỉ số cộng thêm cũng càng cao. Riêng thời gian hồi phục thì phụ thuộc vào hiệu quả của riêng Memoria nhiều hơn.

Nâng cấp Edit

Tips 21008

Memoria cũng có cấp độ. Cấp độ ấy có thể được nâng lên bằng cách Cường hóa Memoria ("メモリア強化", phiên âm: "memoria kyouka"), dùng các Memoria khác để tăng điểm kinh nghiệm (tương tự dùng Gem cho Puella Magi).

Cấp độ tối đa ban đầu phụ thuộc vào cấp bậc của Memoria đó. Việc nhập các Memoria giống nhau lại, hay còn gọi là Limit Break ("限界突破", phiên âm: "genkai toppa"), sẽ giúp nâng cấp độ tối đa lên thêm +5 cấp, và tối đa là +20 cấp (ứng với số lần nhập lại tối đa là 4, được biểu hiện qua số dấu đỏ bên dưới thanh điểm kinh nghiệm).

  • ★1: Cấp độ tối đa Lv.10 ~ Lv.30
  • ★2: Cấp độ tối đa Lv.15 ~ Lv.35
  • ★3: Cấp độ tối đa Lv.20 ~ Lv.40
  • ★4: Cấp độ tối đa Lv.30 ~ Lv.50

Nâng cao cấp độ tối đa giúp tăng mức chỉ số cộng thêm mà Memoria có thể mang lại. Nếu đạt tối đa số lần nhập lại thì hiệu quả của Memoria ấy sẽ tăng lên một bậc (xem thêm: Cấp độ kỹ năng).

Trang bị cho nhân vật Edit

Trang bị Memoria ("メモリア準備", phiên âm: "memoria jumbi") là một trong bốn mục chính ở giao diện về Puella Magi. Cũng có thể thay đổi Memoria đang trang bị từ giao diện sắp xếp Tổ đội.

Tips 21007 Tips 21015

Bất kỳ nhân vật nào cũng đều có sẵn 1 khe trống để trang bị Memoria từ ban đầu. Để nâng số lượng khe này (lên tối đa là 4), yêu cầu sử dụng vật phẩm Destiny Gem ứng với từng nhân vật. Việc nâng số khe này được gọi là Giải phóng ma lực ("魔法解放", phiên âm: "mahou kaihou").

Mỗi nhân vật chỉ có thể trang bị tối đa 2 Memoria cùng một loại, tức 2 cho Nội tại và 2 cho Kỹ năng.

Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.